Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm món sữa tươi trân châu đường thốt nốt đơn giản, đẹp, mà ngon.
CÁCH 1: SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG THỐT NỐT
Theo công thức của Hoài Nam Food.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường thốt nốt
- Bột năng
- Bột ca cao: 10g
- Bột gao: 10g
- Đường thốt nốt bột (mọi người có thể sử dụng đường thốt nốt cục hoặc chảy)
- Một ít muối
- Bịch sữa tươi
=>Xem thêm: Cách nấu trà đào thốt nốt
Làm viên trân châu
Bạn cho bột gạo,
bột ca cao, bột năng vào chung một tô và trộn đều. Sau đó sử dụng nước sôi (bạn
sử dụng nước sôi nấu thật già) cho vào bột từ từ.
Vừa cho nước sôi vào, bạn vừa
khuấy bột. Cứ như vậy bạn đổ nước sôi vào cho đến khi bột tạo thành khối dẻo,
không dính tay là được.
Sau đó bạn lấy từng
phần bột se thành từng sợi nhỏ dài, rồi rắc bột năng khô lên để áo một lớp cho
khỏi dính. Se sợi xong bạn cắt bột thành từng hạt trân châu có kích thước vừa.
Tiếp đến bạn cho trân châu lên mặt phẳng và lăn.
Nếu mọi người
không thích cách này thì có thể dùng tay để viên nhưng sẽ tốn thời gian nhiều
hơn.
Luộc hạt trân châu
Bạn bắt nồi nước
lên bếp, khi nước sôi cho hạt trân châu vào. Ban đầu bạn bật lửa lớn cho mau
sôi. Nấu đến khi hạt trân châu sôi bạn chỉnh lửa nhỏ. Nấu lửa nhỏ khoảng 20
phút thì tắt bếp, đậy nắp lại và ủ trong khoảng 20 phút.
Chuẩn bị thau nước,
cho vào ít viên đá lạnh, sau đó bạn múc trân châu từ nồi cho qua thau và ngâm
khoảng 5-10 phút.
=>Xem thêm: Khoai lang, chuối rim đường thốt nốt
Nấu nước đường thốt nốt
Bạn cho đường thốt
nốt, muối và 150g nước vào nấu. Ban đầu bạn nấu với lửa vừa (khi nấu không nên
khuấy mà cầm đai nồi để lắc), nấu đến khi nước đường sôi hạ xuống lửa nhỏ. Khi
nước đường hơi sền sệt và có màu đẹp là được.
Để đường không bị
lại đường bạn cho vào muỗng canh nước và khuấy đều. Sau đó bạn múc nước đường
thốt nốt ra tô, rồi cho trân châu vào đường và trộn đều.
Tiếp đến cho hỗn
hợp trân châu đường thốt nốt và sữa tươi vào ly, sau đó cho đá vào khuấy đều và
thưởng thức.
CÁCH 2: LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG THỐT NỐT CHỈ VỚI BỘT NĂNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột năng: 100gr
- Đường thốt nốt: 100gr
Nhồi bột và tạo viên trân châu
Mọi người cho 100gr bột năng ra tô, cho vào 50ml nước sôi, dùng muỗng trộn đều.
Khi bột và nước đã được trộn đều mọi người cho ra đĩa hoặc mặt phẳng rộng tiến hành nhào. Lúc này bột sẽ khá là dính tay mọi người cho thêm bột khô vào để áo.
Nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Tiếp đến bạn lấy một lượng bột vo thành sợi dài, sau đó ngắt từng đoạn rồi vo thành từng viên trân châu tròn. Cứ như vậy mọi người làm cho hết lượng bột mà mình có.
Luộc trân châu
Mọi người bắt nồi nước lên bếp. Nấu cho nước sôi thì cho hạt trân châu vào luộc.
Luộc cho đến khi hạt trân châu trong và nổi lên trên là đã chín. Mọi người vớt hạt trân châu ra cho ngay vào thau nước lạnh.
Nấu trân châu đường thốt nốt
Cho vào nồi 100ml nước và đun sôi. Sau đó cho đường thốt nấu vào nấu. Nấu cho đường tan hết lên màu đẹp thì vớt những viên trân châu cho vào. Nấu cho đường thấm vào trân châu (nước đường cạn xâm xấp hạt trân châu thì tắt bếp và ủ thêm khoảng 20 phút.
Như vậy là mọi người đã có được hạt trân châu đường thốt nốt, rất nhanh gọn. Mọi người hãy thử làm xem sao nhé, chúc thành công.
Chúc mọi người
thực hiện thành công món sữa tươi trân châu đường thốt nốt này.
=>Xem thêm: Đường thốt nốt chế biến món gì?
Còn nếu mọi người
muốn mua đường thốt nốt An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét