Chuyên cung cấp đường thốt nốt nguyên chất và đặc sản An Giang làm quà giá tốt

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Khoai mì rim đường thốt nốt nước cốt dừa đơn giản nhưng ngon bá cháy

Trong những ngày mưa khi cơn đói bụng kéo đến mà bạn không biết làm món nào đơn giản mà ngon hấp dẫn lạ miệng thì hãy vào bếp làm món khoai mì rim đường thốt nốt nước cốt dừa, khoai mì nấu đường thốt nốt dưới đây đảm bảo ngon bá cháy.

KHOAI MÌ RIM ĐƯỜNG THỐT NỐT NƯỚC CỐT DỪA

Khoai mì rim đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mì rim đường thốt nốt

Nguyện liệu làm khoai mì rim đường thốt nốt
  • 2 kg khoai mì chưa lọt vỏ
  • Nước cốt dừa
  • 3 cục đường thốtnốt
  • Ít lá hành lá (tạo mùi thơm hấp dẫn)
  • Một ít muối

Sơ chế nguyên liệu

Sắn rim đường thốt nốt
Khoai mì bạn lọt vỏ, cắt khúc sau đó ngâm với nước khoảng 5-6 tiếng đồng hồ để ra bớt chất chát và những chất không tốt trong khoai mì, sau đó rửa sạch qua vài lần nước.
Hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ
Đường thốt nốt bạn có thể để nguyên tán hoặc đập nhỏ cho mau tan.

Nấu khoai mì

Luộc khoai mì
Cho khoai mì vào nồi cùng 2 lít nước và nấu chín, thường thì nấu khoảng 25 phút là khoai mì đã chín. Không nên nấu chín quá vì như vậy khoai mì sẽ dễ bị nát trong quá trình chúng ta rim.  
Mì chín chúng ta vớt ra để nguội.

Nấu nước đường và rim khoai mì

Khoai mì rim đường thốt nốt
Khoai mì rim đường thốt nốt

Khoai mì rim đường thốt nốt
Sử dụng một chảo bắt lên bếp cho đường thốt nốt và 100 ml vào sau đó nấu với lửa nhỏ cho đường tan ta. Khi đường thốt nốt tan hết nấu thêm khoảng 2 phút để nước đường keo lại, cho nước cốt dừa, ít muối vào và khuấy đều, tiếp tục nấu cho nước sôi lên lại và cho khoai mì vào chảo và rim để nước đường thốt nốt thấm vào khoai mì.
Khoai mì rim đường thốt nốt

Sắn ôm đường thốt nốt
Quá trình rim bạn nhớ trở mì thường xuyên để đường thấm vào mì.
Rim đến khi nước đường hơi cạn, lát khoai mì chuyển sang màu nâu bạn tắt bếp cho lá hành lên trên.
Gắp khoai mì ra đĩa, rồi múc nước đường thốt nốt và nước cốt dừa còn trong nồi chan lên trên và thưởng thức. Món ăn thơm mùi đường thốt nốt, hành lá, vị béo nước cốt dừa, dẻo của mì rất hấp dẫn.

CÁCH LÀM SẮN OM ĐƯỜNG THỐT NỐT LÁ DỨA

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm sắn om đường thốt nốt
  • Sắn tươi nguyên củ: 2kg
  • Lá dứa: 7-10 lá
  • Đường thốt nốt: 260gr
  • Nguyên liệu ăn cùng: mè rang, dừa bào sợi

Sơ chế các nguyên liệu

cách làm sắn om đường thốt nốt
Lấy thau nước cho muối trắng vào, tiến hành hoà tan. Sau đó cắt củ sắn thành từng khúc, dùng dao bóc vỏ cho vào thau nước muối để ngâm. Ngâm sắn trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch. Ngâm với nước muối sẽ giúp cho sắn ra bớt mủ. 
Lá dứa mọi người rửa sạch, lá nào dài mọi người cắt làm đôi.

Luộc củ sắn

Sắn om đường thốt nốt
Cho củ sắn vào nồi, cho vào ít muối trắng, đổ nước ngập xâm xấp củ sắn và bắt nồi  lên bếp để luộc. Mọi người không cần luộc chín, mà chỉ cần luộc chín khoảng 60% vớt củ sắn ra. Vì công đoạn sau mọi người sẽ om sắn với đường thốt nốt. 

Om sắn với đường thốt nốt

củ sắn om đường thốt nốt
Lấy nồi, xếp lá dứa vào trong lòng nồi, xếp củ sắn đã luộc vào, cho vào 260gr đường thốt nốt, 400ml nước lọc và bắt lên bếp om với lửa nhỏ. 
Om đến khi nước đường gần cạn, sắn thấm đường thốt nốt thì tắt bếp. 
Hướng dẫn làm củ sắn ôm đường thốt nốt
Mọi người cho sắn om đường thốt nốt ra dĩa cho mè, ít dừa bào sợi, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

KHOAI MÌ NẤU ĐƯỜNG THÓT NỐT

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai mì (củ sắn)
  • Đường thốt nốt
  • Bột nước cốt dừa hoặc nước cốt dừa

Sơ chế củ sắn 

Khoai mì ngon
Khoai mì mọi người gọt vỏ, sau đó rửa sạch, rồi ngâm khoảng 2 tiếng. Ngâm như thế này thì món khoai mì đường thốt nốt nước cốt dừa thành phẩm sẽ dẻo dai hơn. 

Nấu khoai mì

Nấu khoai mì
Sau 2 tiếng ngâm, mọi người với cho khoai vào nồi, cho vào ít lá dứa, ít muối, rồi cho nước vào và nấu cho sắn (khoai mì) chín mềm (mọi người có thể dùng đũa chích để kiểm tra khoai mì đã chín chưa). Khi sắn đã chín mềm mọi người chắc phần nước còn lại trong nồi ra, để củ sắn trong nồi.
Đường thốt nốt nước cốt dừa
Bột nước cốt dừa mọi người cho ra tô, sau đó cho vào 200ml nước khuấy đều. Cho hỗn hợp nước cốt dừa này vào nồi, rồi cho vào đường thốt nốt vào bắt lên bếp nấu. Nấu cho đường thốt nốt tan hết là được. 
Sắn nấu nước cốt dừa đường thốt nốt

Khoai mì nấu đường thốt nốt nước cốt dừa
Tiếp đến cho hỗn hợp nước cốt dừa đường thốt nốt vào nồi sắn và nấu rim với lửa nhỏ cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp múc ra đĩa thưởng thức. Như vậy là mọi người có món khoai mì nấu đường thốt nốt nước cốt dừa để thưởng thức.

Bạn muốn mua đường thốt nốt chuẩn đặc sản của vùng đất An Giang về để làm món khoai mì rim đường thốt nốt thì có thể đặt mua qua Hotline/zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga), hay truy cập vào website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng hoặc liên hệ Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Tin mới cập nhật