Đường thốt nốt có vị ngọt thanh, hương đặc trưng dùng trong nấu ăn thì vô cùng tuyệt vời, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu mọi người cách làm nước màu từ đường thốt nốt.
Nước màu này bạn có thể cho vào hũ
để bảo quản khi nào kho thịt, cá mang ra dùng. Nước màu đường thốt nốt không chỉ giúp cho món ăn ngon đậm đà, mà
còn có màu và mùi thơm hấp dẫn kích thích vị giác người ăn. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian làm sẵn hủ nước màu đường thốt nốt này trong nhà, thì việc nấu ăn của các mẹ cũng sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Bài viết này có hình ảnh miêu tả chi tiết, cụ thể nên mọi người xem và thực hiện theo nhé!
Bài viết này có hình ảnh miêu tả chi tiết, cụ thể nên mọi người xem và thực hiện theo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đường thốt nốt tán
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Hành tím
- và gia vị: Ớt, tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Đường thốt nốt tán bạn dùng dao cắt
nhỏ hoặc có thể dùng búa để đập nhỏ.
Hành tím và tỏi bạn lọt vỏ rồi cắt
lát mỏng.
Ớt bạn để nguyên trái rửa sạch.
Nấu nước đường thốt nốt
Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp cho dầu
ăn vào đun đến khi dầu nóng cho đường thốt nốt vào.
Nấu đến khi đường tan hết và sôi
lên bạn cho hành tím, tỏi và ớt nguyên trái vào.
Đun khoảng 5 phút khi hành, tỏi hơi
săn lại bạn tiến hành cho nước mắm từ từ vào và hạ lửa nhỏ. Trong quá cho vào bạn
khuấy liên tục cho đến khi nước sôi lên lại là có thể tắt bếp.
Sau đó bạn cho nước qua rây để lọc
bỏ xát, lấy phần nước thu được cho vào hũ để bảo quản dùng dần.
Nước màu đường thốt nốt sệt như kho
quẹt dùng kho cá, kho thịt hoặc nước chấm rau luộc cũng rất hấp dẫn, tiện lợi.
>> Xem thêm: Khoai mì rim đường thốt nốt
Cách nấu nước màu đường thốt nốt với nước dừa lon
Chúng tôi xin chia sẻ cách làm nước màu đường theo công thức của chị Tina Cooking:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đường thốt nốt: 1,3 kg
Nước dừa lon (mọi người cũng có thể sử dụng nước dừa tươi nhưng thời gian bảo quản không được lâu).
Nước chanh: 2 muỗng canh
Dầu dừa: 3 muỗng canh
Nấu nước màu
Bạn bắt chảo lên bếp cho đường thốt nốt vào, sau đó cho 60ml nước dừa lon vào và tiến hành nấu.
Khi nấu bạn dùng vá đảo thường xuyên cho đường tan hết không sợ bị lại đường.
Nấu đến khi nào đường có màu nâu cánh gián thì bạn cho vào 2 muỗng canh nước chanh. Sau đó cho vào 3 muỗng canh dầu dừa đặc (dầu dừa làm lạnh đông đặc).
Tiếp tục nấu và khuấy liên tục đến khi nào có màu nâu đen hơi sệt sệt là được.
Sau đó cho một lon nước dừa lon 355ml vào để đường không bị lại. Khi cho vào bạn khuấy đều, nếu có bọt bạn vớt ra.
Sau đó để nước đường nguội, bạn sẽ có được hỗn hợp nước màu đường thốt nốt nâu đen, trông rất đẹp mắt.
Còn nếu bạn muốn mua đường thốt nốt
nguyên chất đúng chuẩn đặc sản An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline/Zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc có thể truy cập website:dacsanngon3mien.net vào xem ĐƯỜNG THỐT NỐT để tìm hiểu thêm và đặt hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét