Chuyên cung cấp đường thốt nốt nguyên chất và đặc sản An Giang làm quà giá tốt

Thứ Ba, 10 tháng 8, 2021

Cách làm bánh bò nướng đường thốt nốt đơn giản dễ thành công

Chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh bò nướng đường thốt nốt đơn giản mà thơm ngon. Mọi người hãy làm để thể hiện sự khéo léo của mình nhé. 

Bánh bò nướng đường thốt nốt

CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo công thức của Ngọc Giàu TV

Công thức và nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt

Nước cốt dừa: 250ml 

Đường thốt nốt: 250g

Bột năng: 120g

Trứng gà: 3 quả

Bột nở: 5 gr

Bột nổi: 5gr

Bột gạo: 5gr

Bơ lạc: 10gr

Hương vani: 1 ít

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt dẻo ngon

Nấu nước đường thốt nốt

Mọi người cho đường thốt nốt chảy vào nồi và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan ra. Nấu đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt dừa vào.

Nấu nước đường thốt nốt làm bánh bò

Nấu và khuấy cho đến khi đường và nước cốt dừa hoà quyện vào với nhau thì mọi người tắt bếp, múc ra để nguội.

Khuấy bột

Khi nước đường đã nguội mọi người chia đường ra làm 2 phần. 1 phần 100gr và phần còn lại. 

Pha bột làm bánh bò nướng đường thốt nốt

Mọi người cho vào phần nước đường nhiều hơn bột gạo khuấy đều, tiếp đến cho bột năng vào và khuấy đều. Sau khi khuấy đều mọi người lọc qua ray để thu được hỗn hợp bột mịn. 

Sau đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm lại và ủ bột 90 phút. 

Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng đường thốt nốt

Với 100gr nước đường còn lại mọi người cho bột nổi và bột nở vào khuấy đều.  Sau đó mọi người cũng lượt qua rây. 

=>Xem thêm: Bánh bò thốt nốt An Giang xốp mềm

Sơ chế trứng gà

Cách làm bánh bò

Trứng gà mọi người đập cho ra tô, sau đó khuấy đều (khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp trứng không bị nổi bọt). Sau khi trộn đều thì lượt qua rây 2 lần để hỗn hợp trứng hoà quyện và không bị lợn cợn

Nướng bánh bò đường thốt nốt

Bơ mọi người để bên ngoài nhiệt độ phòng cho tan chảy ra. 

Sau khi ủ bột đủ thời gian mọi người đổ nước nước đường pha với bột nở, bột nổi, trứng gà, vani vào khuấy đều.

Làm nóng lò trước 15 phút, nước 165 độ C, Sau đó đặt khuôn và và làm nóng khuôn 10 phút, 165 độ C.

Khi khuôn đã nóng lấy ra mọi người quết bơ vào đều xung quanh bên trong khuôn. 

nướng bánh bò đường thốt nốt

Sau khi trộn xong cho bột vào khuôn và đem đi nướng. Nướng bánh 3 lần: Lần 1: nướng 30 phút, 165 độ C, nướng lần 2 10 phút, 155 độ C, nướng lần 3 10 phút với 135 độ C.

Sau đó hé cửa lò trong 5 phút lấy ra để thật là nguội, rồi cho vào ngát mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là có thể lấy ra dùng được. 

Bánh bò nướng đường thốt nốt ngon

Sau đó mọi người dùng dao cho mũi nhọn viền xung quanh vòng khuôn, rồi úp ngược khuôn lấy bánh ra

CÁCH LÀM BÁNH BÒ ĐƯỜNG THỐT NỐT NƯỚNG CHẢO

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo: 200gr
  • Bột năng: 50gr
  • Men nở liền: 5gr (mọi người có thể mua ở các tiệm tạp hoá hoặc tiệm bánh mì)
  • Đường thốt nốt: 150gr
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước lọc: 200ml

Pha bột bánh bò

Cách làm bánh bò đường thốt nốt nướng chảo

Mọi người lấy thau cho vào bột gạo, bột năng và tiến hành trộn đều. Sau đó cho vào 1/3 muỗng cà phê muối và trộn đều.  

Mọi người cho vào từ từ 200ml nước (lượng nước này tuỳ thuộc vào loại bột mọi người có thể điều chỉnh sao cho phù hợp) vừa cho vào vừa trộn. Cho vào xong mọi người nhồi và trộn trong khoảng 15 phút.

Sau đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy thau bột lại và ủ trong vòng khoảng 1 tiếng.

Nấu nước đường thốt nốt

Trong thời gian ủ bột thì mọi người nấu nước đường. Đường thốt nốt cắt nhỏ cho mau tan. 

Mọi người bắt chảo lên bếp cho nước cốt dừa và đường thốt nốt vào. Nấu với lửa vừa cho nước cốt sôi và đường tan hết là được. Sau đó mọi người tắt bếp và để cho nước đường ấm rồi mới cho vào bột (nước đường ấm sẽ giúp men hoạt động tốt hơn). 

Ủ bột lần 2

Tiếp theo trong cách làm bánh bò thốt nốt nước chảo mọi người cho nước đường vào và ủ. Khi bột đã ủ đủ thời gian và nước đường ấm thì mọi người cho ước đường vào bột khuấy đều và đậy lại ủ khoảng 40 phút. Lúc này mọi người thấy bột sẽ có nhiều bọt khí li ti như vậy là đã ủ bột thành công (bọt khí càng nhiều thì bánh sẽ có nhiều rễ tre). 

Nướng bánh bò thốt nốt bằng chảo chống dính

Bánh bò nướng đường thốt nốt

Mọi người bắt chảo lên bếp, quết dầu ăn vào lòng chảo và xung quanh thành chảo. Đợi cho chảo thật nóng mọi người cho bột vào và nướng với mức lửa thấp nhất.

Nướng 20 phút kiểm tra mặt dưới bánh chín vàng là được. Sau đó lật mặt bằng cách cho bánh ra uung, rồi cho bánh vào chảo. Sau đó nướng trong khoảng 8 phút. 

Bánh chín vàng 2 mặt lấy ra ngoài và thưởng thức.

Cách làm bánh bò đường thốt nướng chảo không khó, chúc mọi người thực hiện thành công. Hãy can đảm vào bếp thể hiện khéo léo của mình.

Mọi người muốn mua đường thốt nốt để làm bánh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Tin mới cập nhật