Một món bánh đặc sản của An Giang được rất nhiều người thích đó là bánh bò thốt nốt dẻo dai, thơm ngon. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người các cách làm món bánh bò thốt nốt, mời mọi người tham khảo.
CÁCH LÀM BÁNH BÒ THỐT NỐT HẤP
Theo công thức của Nhung Cooking
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt
- 30ml nước ấm
- 1 muỗng cà phê đường
- Bột năng
- Men khô
- Nước cốt dừa
- Đường thốt nốt
=>Xem thêm: Khoai mì rim đường thốt nốt
Pha men khô
Bạn cho vào chén
1 muỗng cà phê đường, cho 30ml nước ấm vào và khuấy tan đường. Sau đó cho 2gr
men khô (men dùng làm bột bánh mì) vào cùng. Khuấy tan hỗn hợp, rồi dùng màng bọc
thực phẩm ủ đậy lại trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn sẽ thấy men nở ra.
=>Xem thêm: Bánh bò đường thốt nốt xốp dẻo mềm
Ray bột làm bánh bò
Bạn cho 15g bột
năng vào ray trộn đều cho bột thật mịn.
Sau khi ray bột
xong cho 150ml nước dừa tươi vào và tiến hành dùng tay nhào đều. Sau đó hoà nước
men cho vào bột trộn đều. Bọc kín tô bột lại và ủ trong khoảng 30 phút.
Nấu nước đường thốt nốt
Bạn cho 50ml nước
cốt dừa vào nồi, sau đó cho 90g đường thốt nốt, xíu muối vào rồi tiến hành nấu
và khuấy với lửa nhỏ. Chỉ cần nấu vừa đủ ấm để làm tan hết đường, Không nên nấu
lâu và để nước cốt dừa sôi. Kho sôi cốt dừa sẽ bị chuyển hoá thành dầu dừa mất
đi hương vị thơm ngon đặc trưng.
Pha và ủ bột
Nấu nước đường
xong bạn sẽ cho vào ủ trong khoảng 30 phút. Nhớ giữ nước đường ấm để đảm bảo
quá trình lên men được tốt.
Sau khi khuấy đều
hỗn hợp bột và đường thốt nốt xong tiếng hành ủ trong 1.30 phút. Sau khi ủ xong
mọi người sẽ thấy hỗn hợp bột có những bột khí nhỏ nổi lên.
Bạn tiến hành trộn
đều bột hỗn hợp bột.
Hấp bánh bò đường thốt nốt
Bạn cho khuồn
vào trong nồi hấp làm nóng khuôn. Sau khi khuôn đã nóng đổ bột vào khuôn và
dùng khăn phủ miệng nồi để hơi nước không nhỏ xuống bánh sau đó đậy nắp lại và
hấp.
=>Xem thêm: Cách chế biến đường thốt nốt trong nấu ăn, làm bánh
Mọi người hấp khoảng
6-8 phút với lửa lớn.
CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG THỐT NỐT
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột năng: 240gr
- Bột gạo: 10gr
- Trứng gà: 5 quả
- Bột nổi: 7gr
- Baking soda: 7gr
- Nước cốt dừa: 400gr
- Đường thốt nốt: 340gr
- Bơ
Nấu nước đường thốt nốt
Cho đường thốt nốt và nước cốt dừa vào trong nồi và nấu cho nước cốt sôi, đường tan hết thì tắt bếp. Không nên nấu lâu vì bánh sẽ hôi mùi dừa. Sau đó để cho hỗn hợp nước đường nguội.
Trộn bột
Mọi người múc ra ít nước đường cho vào tô (nước đường này đùng để khuấy bột nổi và bột baking soda).
Cho bột năng và bột gạo vào thau, tiếp đến cho nước đường thốt nốt đã nguội vào và tiến hành khuấy cho tan bột. Khuấy đều bột xong mọi người để bột sang bên.
Tiếp đến đập trứng qua rây, rây cho trứng chảy xuống tô. Sau đó cho trứng vào thau bột và tiến hành khuấy đều. Tiếp đến lượt hỗn hợp bột qua rây để cho bột được mịn.
Nướng bánh
Mọi người quết bơ vào trong lòng khuôn, sau đó cho khuôn vào lò và làm nóng khuôn ở trong 2 độ C, trong 5-10 phút.
Mọi người cho nước đường chừa lại cho bột nổi, muối nở và tiến hành khuấy đều, sau đó rây cho vào bột và tiến hành khuấy đều. Lúc này mọi người làm nhanh tay đem nướng để bánh không bị mềm.
Đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 45-60 phút, ở nhiệt độ 200 độ C. Mặt bánh có màu vàng cánh gián, dùng tăm chích vào không dính tay là được.
Chúc mọi người thực hiện thành công cách làm
bánh bò đường thốt nốt này!
Còn nếu mọi người
muốn mua đường thốt nốt An Giang nguyên chất thì có thể liên hệ với chúng tôi
qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét