Đường thốt nốt là đặc sản của vùng bảy núi An Giang, có vị ngọt thanh và màu sắc đặc trưng hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu nha đam với đường thốt nốt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bẹ nha đam (sau
khi gọt vỏ thu được 500g)
2 lá dứa rửa sạch
và bó lại
100g đường thốt
nốt
Sơ chế nha đam
Nha đam sau khi
mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần màu trắng ở gốc bẹ. Sau đó chuẩn bị thau nước
muối pha loãng, rồi tiền hành gọt vỏ nha đam (bạn dùng dao hai lưỡi để gọt dễ
hơn).
Sau đó ngâm nha
đam trong nước muối khoảng 5 phút, rồi đem đi rửa sạch. Tiếp đến cắt nha đam thành
hạt lựu.
Để cho nha đam
có độ giòn ngon thì bạn cho nha đam vào nước đá và tiến hành ngâm trong khoảng
5 phút.
=Xem thêm: Cách nấu chè thốt nốt hạt đác
Nấu nước nha đam với đường thốt nốt
Cho vào nồi lít
nước, cho đường thốt nốt vào. Nấu khi đường thốt nốt tan hết cho lá dứa vào, nấu
thêm khoảng 2 phút vớt lá dứa ra, nếu để lâu lá dứa sẽ ra vị đắng.
Sau đó cho nha
đam vào nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và để nguội.
=>Xem thêm: cách làm nước màu đường thốt nốt
Chúc mọi người nấu
thành công món nước nha đam với đường thốt nốt!
Mọi người muốn mua đường thốt nốt chất lượng vui lòng liên hệ:
Mọi người muốn mua đường thốt nốt chất lượng vui lòng liên hệ:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét