Chuyên cung cấp đường thốt nốt nguyên chất và đặc sản An Giang làm quà giá tốt

Thứ Năm, 21 tháng 5, 2020

Cách nấu nha đam với đường thốt nốt

Đường thốt nốt là đặc sản của vùng bảy núi An Giang, có vị ngọt thanh và màu sắc đặc trưng hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu nha đam với đường thốt nốt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

cách nấu nha đam với đường thốt nốt

Bẹ nha đam (sau khi gọt vỏ thu được 500g)
2 lá dứa rửa sạch và bó lại
100g đường thốt nốt
1 lít nước
Mời  mọi người xem thêm: Cách làm sữa tươi trân châu đường thốt nốt

Sơ chế nha đam

cách nấu nha đam với đường thốt nốt

Nha đam sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần màu trắng ở gốc bẹ. Sau đó chuẩn bị thau nước muối pha loãng, rồi tiền hành gọt vỏ nha đam (bạn dùng dao hai lưỡi để gọt dễ hơn).
Sau đó ngâm nha đam trong nước muối khoảng 5 phút, rồi đem đi rửa sạch. Tiếp đến cắt nha đam thành hạt lựu.
cách nấu nha đam với đường thốt nốt

Để cho nha đam có độ giòn ngon thì bạn cho nha đam vào nước đá và tiến hành ngâm trong khoảng 5 phút.
=Xem thêm: Cách nấu chè thốt nốt hạt đác

Nấu nước nha đam với đường thốt nốt

cách nấu nha đam với đường thốt nốt

Cho vào nồi lít nước, cho đường thốt nốt vào. Nấu khi đường thốt nốt tan hết cho lá dứa vào, nấu thêm khoảng 2 phút vớt lá dứa ra, nếu để lâu lá dứa sẽ ra vị đắng.
Sau đó cho nha đam vào nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và để nguội.
=>Xem thêm: cách làm nước màu đường thốt nốt

Chúc mọi người nấu thành công món nước nha đam với đường thốt nốt!
Mọi người muốn mua đường thốt nốt chất lượng vui lòng liên hệ:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Tin mới cập nhật