Chuyên cung cấp đường thốt nốt nguyên chất và đặc sản An Giang làm quà giá tốt

Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Bánh đúc lá dứa đường thốt nốt mềm mà giòn sực sực, ngọt thơm, đẹp mắt vô cùng hấp dẫn. Mọi người hãy vào bếp làm món này cùng với chúng tôi theo công thức của Sống Khoẻ nhé.

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

  • 100g bột gạo
  • 1ôg bột năng
  • 100ml nước cốt lá dứa
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100g đường thốt nốt
  • 100g đường cốt trắng
  • ít mè rang vàng
  • Vôi ăn trầu
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt nhiều rễ tre

Lấy nước vô trong

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Bạn cho vào thau một lít nước, cho vào nữa muỗng vôi ăn trầu và khuấy đều cho vôi tan. Sau đó để vôi lắng phía dưới và lấy phần nước trong bên trên. Lấy khoảng 400ml nước.

Pha bột để làm bánh

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Bạn cho vào thau bột gạo và bột năng, cho đường cát trắng, nước vô trong. Sau đó khuấy cho hỗn hợp bột hoà tan với nước. Sau đó lọc bột qua rây.
Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Chia nước bột ra làm 2 phần để tạo màu xanh lá dứa và màu trắng.
Bên phần bột màu xanh lá dứa bạn cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều. Còn bên phần bột màu trắng bạn cho nước cốt lá dừa vào.
=>Xem thêm: Cách làm bánh canh đường thốt nốt

Sên bột để làm bánh dúc lá dứa đường thốt nốt

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon
Bạn đổ bột vào chảo vào nấu và khuấy với lửa nhỏ. Sên cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc sệt là được.

Cách làm bánh đúc lá dứa đường thốt nốt cực ngon

Phần bột màu trắng bạn cũng sên nấu tương tự!

Cho bột ra khuôn

Bạn đổ bột vào chảo vào nấu và khuấy với lửa nhỏ. Sên cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc sệt là được.

Bạn bôi dầu ăn lên khuôn, sau đó dùng muỗng hoặc vá múc bột trải đều ra khuôn. Cứ một lớp màu xanh, một lớp màu trắng.
Bạn đổ bột vào chảo vào nấu và khuấy với lửa nhỏ. Sên cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc sệt là được.

Sau đó cho khuôn vào nồi hấp cách thuỷ và hấp với lửa lớn 40 phút.
=>Xem thêm: Cách chế biến đường thốt nốt trong nấu ăn, làm bánh

Thắng nước đường thốt nốt



Đường thốt nốt bạn thái nhỏ sau đó cho vào nồi cùng với 100ml và tiến hành nấu. Nấu cho đến khi đường thốt nốt hơi kẹo lại là được.

Cắt bánh đúc lá dứa đường thốt nốt

bánh đúc lá dứa đường thốt nốt

Bánh hấp chín, bạn dùng dụng cụ cắt ra từng miếng vừa ăn. Cho bánh ra đĩa rồi cho mè, nước đường len trên thưởng thức.
Còn nếu mọi người muốn mua đường thốt nốt nguyên chất để làm bánh đúc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Tin mới cập nhật