Bánh đúc lá dứa đường thốt nốt mềm mà giòn sực sực, ngọt thơm, đẹp mắt vô cùng hấp dẫn. Mọi người hãy vào bếp làm món này cùng với chúng tôi theo công thức của Sống Khoẻ nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g bột gạo
- 1ôg bột năng
- 100ml nước cốt lá dứa
- 100ml nước cốt dừa
- 100g đường thốt nốt
- 100g đường cốt trắng
- ít mè rang vàng
- Vôi ăn trầu
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt nhiều rễ tre
Lấy nước vô trong
Bạn cho vào thau
một lít nước, cho vào nữa muỗng vôi ăn trầu và khuấy đều cho vôi tan. Sau đó để
vôi lắng phía dưới và lấy phần nước trong bên trên. Lấy khoảng 400ml nước.
Pha bột để làm bánh
Bạn cho vào thau
bột gạo và bột năng, cho đường cát trắng, nước vô trong. Sau đó khuấy cho hỗn hợp
bột hoà tan với nước. Sau đó lọc bột qua rây.
Chia nước bột ra
làm 2 phần để tạo màu xanh lá dứa và màu trắng.
Bên phần bột màu
xanh lá dứa bạn cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều. Còn bên phần bột màu trắng bạn
cho nước cốt lá dừa vào.
=>Xem thêm: Cách làm bánh canh đường thốt nốt
Sên bột để làm bánh dúc lá dứa đường thốt nốt
Bạn đổ bột vào chảo vào nấu và khuấy với lửa nhỏ. Sên cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc sệt là được.
Phần bột màu trắng bạn cũng sên nấu tương tự!
Cho bột ra khuôn
Bạn bôi dầu ăn
lên khuôn, sau đó dùng muỗng hoặc vá múc bột trải đều ra khuôn. Cứ một lớp màu
xanh, một lớp màu trắng.
Sau đó cho khuôn
vào nồi hấp cách thuỷ và hấp với lửa lớn 40 phút.
=>Xem thêm: Cách chế biến đường thốt nốt trong nấu ăn, làm bánh
Thắng nước đường thốt nốt
Đường thốt nốt bạn
thái nhỏ sau đó cho vào nồi cùng với 100ml và tiến hành nấu. Nấu cho đến khi đường
thốt nốt hơi kẹo lại là được.
Cắt bánh đúc lá dứa đường thốt nốt
Bánh hấp chín, bạn
dùng dụng cụ cắt ra từng miếng vừa ăn. Cho bánh ra đĩa rồi cho mè, nước đường
len trên thưởng thức.
Còn nếu mọi người
muốn mua đường thốt nốt nguyên chất để làm bánh đúc thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua những:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét