Chuyên cung cấp đường thốt nốt nguyên chất và đặc sản An Giang làm quà giá tốt

Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Cánh làm bánh canh ngọt đường thốt nốt ngon và đơn giản

Bánh canh ngọt đường thốt nốt cực kỳ ngon, bánh canh dai bùi, hoà cũng với vị ngọt thanh và thơm của đường thốt nốt vô cùng tuyệt vời. Nào hãy khám phá cách làm dưới đây nhé!

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

·      Bột năng
·      Bột gạo
·      Nước cốt dứa
·      Lá dứa
·      Đường cát
·      Muối
·      Mè trắng

Trộn bột

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Cho bột gạo ra tô, sau đó cho 200g bột năng và 50 g bột gạo vào tô và trộn hai loại bột này với nhau.
Cho 200 ml vào nồi nấu thật sôi, sau đó đổ nước này vào hỗn hợp bột. Lưu ý đổ vào từ từ sau đó dùng vá trộn đều, khi bột đã hơi nguội dùng tay nhồi cho bột thật nhuyễn.

Cán và làm sợi bánh canh

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Bánh canh ngọt đường thốt nốt
Bánh canh ngọt đường thốt nốt


Sau khi nhồ bột xong, bạn cho bột ra mặt phẳng lót giấy nến và dùng ly để cán bột ra.  sau đó cắt thành từng sợi dài chiều ngang 0,5 cm, rải bột năng khô lên trên để các sợi bột năng không dính vào nhau.

Luộc bánh canh

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Bắt nồi nước  lên bếp, sau đó cho bánh canh vào và bật bếp, khi nấu khuấy nhẹ nhàng, nấu đến khi bánh canh nổi lên trên mặt nước bạn vớt ra.

Nấu nước đường thốt nốt

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Đường thốt nốt tán bạn dùng dao cắt ra để cho mau tan. Sau đó cho nửa lít nước, lá dứa vào đường thốt nốt sau đó bật bếp. Nấu cho đường thốt nốt sôi lên bạn cho đường thốt nốt vào
Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Nấu khi nước sôi lên, bạn vớt lá dứa ra sau đó cho sợi bánh canh vào và nấu cho nước sôi lại 2-3 phút là có thể tắt bếp, khi nấu nhớ khuấy nhẹ để bánh cạnh không bị dính đáy nồi.

Nấu nước cốt dừa

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Cho 400 ml nước cốt dừa vào nồi, cho vào một muỗng canh bột năng vào, dùng muỗng khuấy đều, sau đó cho đường, ít muối, lá dừa vào rồi bật bếp nấu. Nấu đến khi nước cốt dừa sền sền lại là được

Rang mè

Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Bạn bắt chảo lên bếp, khi bếp nóng cho mè vào rang. Mè rất dễ bị cháy nên rang bạn phải đảo nhanh tay, đến khi hạt mè chuyển sang màu vàng là được.
Bánh canh ngọt đường thốt nốt

Sau đó múc bánh canh ngọt ra chén, cho nước cốt dừa và mè lên trên rồi thưởng thức. Sợi bánh canh dai, thấm vị ngọt của đường thốt nốt, hoà cùng mùi thơm béo của nước cốt dừa, bùi của mè vô cùng tuyệt vời.

Địa chỉ bán đường thốt nốt

Còn nếu bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Tin mới cập nhật