Món bánh khoai mì nướng đường thốt nốt dẻo dai thơm ngon, ai ăn cũng ghiền. Mọi người có thể tự mình vào bếp làm để thưởng thức.
CÁCH LÀM KHOAI MÌ NƯỚNG ĐƯỜNG THỐT NỐT
Nguyên liệu làm khoai nì nướng đường thốt nốt
- Khoai mì mài: 400gr
- Bột năng: 100gr
- Đường thốt nốt: 120gr
- Nước cốt dừa: 400gr
- Bơ: 50gr
- Sữa đặc: 80gr
- Muối: 1 xíu
- Mè
- Dừa rám vỏ bào sợi
Làm hỗn hợp khoai mì nướng đường thốt nốt
Sau khi đã có nguyên liệu bước tiếp theo trong cách làm bánh khoai mì nướng đường thốt nốt là mọi người làm hỗn hợp bánh. Mọi người cho 400ml nước cốt dừa vào nồi, cho vào 120g đường thốt nốt, 50gr bơ vào dằn thêm xíu muối. Khuấy và nấu cho hỗn hợp sôi lên và tan bơ là được, không cần nấu lâu.
Sau khi nấu xong nhắc xuống bếp để cho hỗn hợp ấm thì cho sữa đặc và bột năng vào khuấy đều.
Tiếp đến cho hỗn hợp nước cốt dừa vào khoai mì mài và tiến hành trộn đều. Khi các nguyên liệu đã đều cho một ít dừa rám bào sợi vào trộn đều thêm một lần nửa. Như vậy là mọi người có hỗn hợp khoai mì nướng đường thốt nốt.
=>Xem thêm: Khoai mì rim đường thốt nốt
Nướng bánh khoai mì đường thốt nốt
Mọi người lấy khuôn, quết lớp bơ xung quanh lòng khuôn để bánh không bị dính, dễ lấy ra.
Sau đó lót giấy nến vào lòng khuôn, rồi múc cho hỗn hợp bánh đã làm cho vào khuôn, rắc mè lên trên.
Mở lò 180 độ C, trong vòng 15 phút để làm nóng lò. Khi lò đã nóng cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 60- 90 phút, tuỳ theo độ dày của bánh.
Bánh khoai mì nướng đường thốt nốt chín màu vàng ươm, thơm ngon, mọi người có thể lấy ra khỏi khuôn, rồi cắt ra thành từng miếng.
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò nướng đường thốt nốt
NƠI BÁN ĐƯỜNG THỐT NỐT ĐỂ LÀM BÁNH
Mọi người muốn mua đường thốt nốt nguyên chất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét