Bạn mới mua được một ít đường thốt nốt về những mà chưa biết nấu món chè gì cho ngon và hấp dẫn thì hãy vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món chè bắp đường thốt nốt vừa béo, dẻo, thơm, ngọt thanh theo chia sẻ của cô Yến nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
·
2 trái bắp
·
200g đường thốt nốt
·
Bột năng
·
Nước cốt dừa
·
Muối, bột năng
·
Gừng thái sợi
Bước 1: Luộc bắp
Cho nước vào nồi
khoảng 1,2 lít nước và 5 gam muối, sau đó cho bắp vào luộc chín trong khoảng
25-30 phút (bạn nhớ lọt vỏ bắp ra nhé).
Sau khi luộc bắp
chín vớt ra, để cho bắp hơi nguội dùng dao hai lưỡi bào hạt bắp ra thành từng
miếng nhỏ.
Bào bắp xong bạn
đừng vứt bỏ cùi bắp đi mà cho vào lại nồi nước luộc lúc nảy, luộc 10 phút nữa rồi
vớt ra, điều này sẽ giúp cho nồi chè thơm, ngọt thanh hơn.
=>>Xem thêm: Cách làm bánh canh ngọt đường thốt nốt
Tiếp đến bạn
dùng vợt, vợt hết râu bắp trong nồi ra, sau đó cho đường thốt nốt vào.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Trong lúc chờ đường
tan bạn nấu đường thốt nốt. Cho nước cốt dừa vào trong nồi, cho vào khoảng 20 g
đường, 3 g muối, 10 gam bột năng, sau đó khuấy đều và nấu với lửa nhỏ, khi khuấy
nhớ khuấy 1 chiều để nước cốt để được lâu. Khi nước dừa sánh bạn có thể tắt bếp.
Bước 3: Nấu chè bắp đường thốt nốt
Khi đường thốt nốt
đã tan hoàn toàn và nồi nước đã sôi, bạn cho vào 3g muối, sau đó cho bột năng
vào chén hoà rồi cho hỗn hợp bột năng này vào từ từ và khuấy đều nồi chè, sau
đó cho bắp ít gừng thái sợi vào là có thể tắt bếp.
Cuối cùng múc
chè bắp đường thốt nốt ra chén và cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
=>>Xem thêm: Cách nấu chè khoai môn tím đường thốt nốt
Đường thốt nốt sẽ
giúp cho chè có màu vàng đẹp, mùi thơm ngon và vị ngọt thanh hơn so với các loại
đường khác. Bạn muốn mua đường thốt nốt nấu chè thì có thể liên hệ với chúng
tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét