Những viên trôi nước dai ngon hoà cùng vị ngọt thanh thơm ngon của đường thốt nốt cực kỳ hấp dẫn, bạn thưởng thức vào mùa lạnh hay nóng đều được.
Nào hãy xoắn tay
áo lên và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 g bột nếp
- 250 g đậu xanh bóc vỏ
- 500 g đường thốtnốt
- Gừng
- Nước cốt dừa
- Mè trắng rang chín
Nấu nhân đậu xanh
Đậu xanh ngâm 6
tiếng đồng hồ, vo sạch và cho vào nồi cùng với ít nước. Khi đậu xanh sôi tiến hành
vớt bọt, nấu đến khi hạt đậu xanh chín mềm thì tắt bếp.
Bắt chảo lên bếp
cho muỗng dầu ăn vào, sau đó cho đường, bột súp gà vào tiến hành sên cho nhân đậu
xanh sệt và quyện thành một khối là được. Để cho nhân đậu xanh nguội tiến hành
viên thành những cục tròn.
Nấu nước đường
Cho đường thốt nốt
cùng với 1,5 lít nước, khi nấu cho gừng thái lát vào, vặn nhỏ lửa nấu đến khi
đường tới bắt xuống.
Làm bột
Bạn cho bột nếp,
muối, dầu ăn, 400ml nước ấm vào một tô lớn và trộn đều lên, sau đó dùng tay nhồi
cho bột thành một khối quyện.
Viên bột thành
viên tròn rồi đè bệp và bọc lấy cục nhân đậu xanh đã làm lúc nảy.
Sau đó cho viên
trôi nước vào nồi nước đang sôi nấu đến khi viên trôi nước nổi lên, vớt ra thả
vào nước lạnh.
Sau đó vớt cục
chè trôi nước thả vào nồi nước đường thốt nốt và nấu thêm một tí là bạn đã có
được nồi chè hấp dẫn để thưởng thức.
Nấu nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa
vào nồi, sau đó cho muối, bột năng vào bắt lên bếp khuấy đều khi nào hỗn hợp
sôi là được.
Múc chè trôi nước
đường thốt nốt ra chén, sau đó rắc mè rang chín và chan nước cốt dừa lên trên
là có thể thưởng thức.
Nếu bạn muốn mua
đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi
qua:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89
(Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc truy cập
website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét