Chuyên cung cấp đường thốt nốt nguyên chất và đặc sản An Giang làm quà giá tốt

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2022

Cách làm cá cơm kho đường thốt nốt, kho quẹt đưa cơm, đưa rau

Cá cơm kho đường thốt nốt đơn giản nhưng cực kỳ đưa cơm, các bạn thực hiện để đổi vị cho gia đình mình nhé!

CÁCH LÀM CÁ CƠM KHO ĐƯỜNG THỐT NỐT

Cá cơm kho đường thốt nốt

Mọi người thường kho cá cơm với đường cát hoặc nước đường, nhưng nếu nêm nếm không khéo sẽ tạo ra vị ngọt hắt không được ngon, hôm nay mọi người hãy thử sử dụng đường thốt nốt đảm bảo sẽ có hương vị và màu hấp dẫn hơn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá cơm kho đường thốt nốt

Làm cá cơm kho đường thốt nốt

Để làm món cá cơm kho đường thốt nốt này, chuẩn bị nguyên liệu vô cùng đơn giản:

  • Cá cơm tươi
  • Tỏi
  • Ớt
  • Đường thốt nốt An Giang
  • Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá cơm tươi, bạn cắt bỏ đầu, đuôi rồi rửa sạch, sau đó để ráo nước.
  • Tỏi bạn lọt vỏ, băm nhỏ.
  • Đường thốt nốt bạn đập ra từng miếng nhỏ cho mau tan, hoặc mọi người có thể dung dao cắt nhỏ. Nếu sử dụng đường thốt nốt lỏng hay chảy thì mọi người bỏ qua công đoạn này.

Ướp cá cơm

Bước tiếp theo trong cách làm cá cơm kho đường thốt nốt là ướp cá cơm. Bạn cho cá cơm ra tô, rồi  cho bột nêm, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều và để nguyên trong 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

=>Xem thêm: Khoai mì rim đường thốt nốt

Kho cá cơm

Bắt nồi lên bếp, để lửa liu riu và cho đường thốt nốt vào, lúc này bạn dùng đũa đảo đều để cho đường thốt nốt chảy ra. Khi đường hơi tan ra bạn cho một tí nước vào, không nên cho nhiều nước, chỉ vừa sấp mặt cá. Khi đường tan hết, nêm nêm nước mắm vào và khuấy đều, sau đó cho cá cơm đã ướp vào.

Làm cá cơm kho đường thốt nốt ngon

Dùng đũa chỉnh sửa để sửa cá nằm đều khắp đáy nồi, sau đó đậy nắp lại và để lửa liu riu, khi cá chuyển sang màu vàng và hơi dính nồi là đã được, bạn có thể múc ra đĩa ăn cùng với cơm.

Đảm bảo với món ăn này bạn không chỉ ngon mà có hương vị hấp dẫn các thành viên trong gia đình sẽ có thời gian thưởng thức ẩm thực bên nhau tuyệt vời.

Còn nếu bạn muốn mua đường thốt nốt đặc sản An Giang về làm món cá cơm kho đường thốt nốt, thì hãy liên hệ với đại lý Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89(Ms.Nga), rất mong nhận được sử ủng hộ của quý khách hàng.

=Xem thêm: Đường thốt nốt dùng để làm gì?

CÁCH LÀM CÁ CƠM KHO QUẸT

Cách làm cá cơm kho quẹt

Nhiều người muốn làm cá cơm kho quẹt sệt sệt để chấm rau luộc, rau sống thì trong bài viết này ngoài món cá cơm kho đường thốt nốt chúng tôi xin chia sẻ thêm cách làm cá cơm kho quẹt. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá cơm kho quẹt

  • Cá cơm: 200gr
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Hành tím 
  • Ớt
  • Hành lá
  • Tiêu xay
  • Dầu mỡ
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá cơm tươi mọi người cắt bỏ đầu, sau đó rửa sạch, rồi để ráo.
  • Hành lá mọi người rửa sạch để ráo, cắt nhỏ
  • Hành tím lọt vỏ khô, đập dập và băm nhỏ
  • Tỏi lọt vỏ, sau đó đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt mọi người băm nhỏ (lượng ớt tuỳ theo mọi người ăn cay nhiều hay ít). 

Ướp cá

Cho cá cơm ra tô, cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê nước mắm, ít tiêu xay. Sau đó tiến hành đảo đều và để 15 phút cho cá cơm thấm gia vị.

Kho cá cơm kho quẹt

Bắt nồi lên bếp, cho dầu mỡ vào nồi. Khi dầu nóng cho tỏi, hành tím vào phi. Phi cho tỏi hành vàng mọi người cho vào khoảng 5 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng đường cát. Dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Nấu đến khi hỗn hợp nước sốt trên chuyển sang màu vàng cho tiêu xay vào. Tiếp tục nấu đến khi có màu vàng nâu cho cá cơm vào. Sau đó rim cá với lửa nhỏ nhất, để cá cơm thấm từ từ và chín đều.

Kho đến khi nước sốt hơi sệt kẹo lại mọi người cho hành lá, ớt vào rồi tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món cá cơm kho quẹt, ăn cùng với cơm, chấm rau tuyệt ngon.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Tin mới cập nhật