Đường thốt nốt nấu từ mật hoa vị ngọt thanh là đặc sản của vùng 7 Núi An Giang, mà đến đây bạn sẽ phải móc một ít hầu bao ra mua về để sử dụng và làm quà cho người thân của mình bởi mùi thơm, màu sắc của tán đường hấp dẫn.
ĐƯỜNG THỐT NỐT DÙNG LÀM GÌ?
Đường thốt nốt dùng để làm gì là câu hỏi mà nhiều
người thắc mắc khi tìm hiểu về loại đường này, cùng Dacsanngon3mien.net khám
phá xem nhé!. Đường thốt nốt được nấu hoàn toàn từ nước mật cuốn hoa cây thốt nốt
mà người ta lấy được. Sau đó, nấu cho đến khi đường tới, rồi tắt bếp đến khi đường
cô đặc lại, cho vào khuôn. Chính vì làm từ mật hoa nên đường có vị ngọt thanh
và tốt cho sử khoẻ, có thể sử dụng làm:
Dùng làm bánh
Đường thốt có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng,
nên sử dụng thay cho đường cát khi làm bánh vô cùng tuyệt vời. Có món bánh gắn
liên với đường thốt nốt được nhiều người yêu thích đó là bánh bò. Khi sử dụng bạn
chỉ việc cắt đường mạch nha thành từng lát mỏng rồi cho vào, như khi sử dụng đường
cát.
Kho cá
Khi kho cá rim đến khi sền sệt cho ít đường thốt nốt
vào, đường thấm vào thịt cá cho ra vị ngọt thanh hấp dẫn. Bên cạnh đó, đường
này sẽ làm cho nồi cá của bạn có màu sắc hấp dẫn hơn.
Nấu chè
Bạn cũng có thể sử dụng đường mạch nha để nấu chè
như chè như chè chuối, chè khoai lang,… Món chè sẽ ngọt thanh và thơm thoảng
thoảng mùi đường thốt nốt, hấp dẫn hơn rất nhiều so với sử dụng đường cát.
Kết hợp với chuối rất tuyệt vời
Đường thốt nốt bạn có thể kết hợp với chuối để làm
chuối ngào đường thốt nốt, chuối chiên đường thốt nốt rất tròn vị.
Như vậy, có thể nói, khi có sẵn đường thốt nốt
trong nhà bạn có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Có
thể xem đây là loại đường tự nhiên, tốt cho sử khoẻ, có thể sử dụng để thay thế
cho đường cát và các loại đường khác.
Đường thốt nốt không chỉ có đường tán, mà còn có dạng
lỏng, dạng bột, mọi người có thể chọn mua tuỳ theo sở thích cũng như nhu cầu của
mình.
Đường thốt nốt làm bánh ít
Đường thốt nốt sử dụng làm bánh ít cũng sẽ rất ngon. Mọi người nấu đường thốt nốt, sau đó dùng nước này nhồi bột để làm bánh. Thành phẩm chiếc bánh làm ra có màu vàng da bò, ngọt thanh và thơm hấp dẫn.
Pha nước chấm
Đường thốt nốt dùng để làm gì? Mọi người hãy dùng để pha nước chấm. Khi làm nước chấm hải sản, hay chấm xoài mọi người cắt nhỏ đường thốt nốt cho vào. Vị ngọt, thơm của đường này sẽ giúp cho nước chấm thêm sánh sệt, hài hoà. Thay vì sử dụng đường cát mọi người hãy thử đường thốt nốt chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.
Nấu nước màu
Nước màu dùng để kho cá, kho thịt thì vô cùng tuyệt vời, món ăn có màu đẹp, vị ngọt thanh. Đường thốt nốt mọi người sử dụng để nấu nước màu rất phù hợp. Mọi người cho đường vào chảo và nấu với lửa nhỏ cho đường tan ra. Khi nấu lâu lâu mọi người dùng cầm chảo và lắc để cho đường tan chảy ra. Khi đường đã tan hết và lên màu nâu đẹp mọi người cho nước dừa vào, khuấy sơ.
Sau đó nấu cho đường sôi vài dạo lên màu nâu đậm là mọi người có thể tắt bếp. Nước màu đường thốt nốt mọi người nấu sẵn cho vào hủ, khi nào cần có thể lấy ra sử dụng.
=> xem thêm: lợi ích của đường thốt nốt
NƠI BÁN ĐƯỜNG THỐT NỐT AN GIANG TẠI TPHCM
Bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất giá sỉ, đặc
sản An Giang, được nấu hoàn toàn từ nước mật hoa nguyên chất thì có thể liên hệ
ngay với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline/ZALO:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm chất lượng, mức giá phù hợp sẽ được
phục vụ đến tận tay quý khách hàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét