Mùa hè mà uống ly thốt nốt rim đường thốt nốt cùng với sữa tươi thì cảm giác thật đã. Món này làm không hề khó, dưới đây xin chia sẻ cách làm thốt nốt rim đường sữa tươi, mọi người hãy thử vào bếp thực hiện nhé.
CÁCH LÀM THỐT NỐT RIM ĐƯỜNG SỮA TƯƠI
Nguyên liệu làm thốt nốt nốt rim đường sữa tươi
- Trái thốt nốt: 1kg đã được chặt bỏ lớp vỏ bên ngoài
- Đường thốt nốt chảy
- Sữa tươi (mọi người dùng loại có đường hoặc không đường tuỳ thích).
=>Mời mọi người xem thêm món ăn đường phố đậm chất tuổi thơ: Chuối rim đường thốt nốt
Sơ chế nguyên liệu
Trái thốt nốt mọi người đem rửa sạch bụi đất bên ngoài, sau đó dùng con dao nhỏ gọt bỏ đi lớp vỏ lụa màu vàng bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong, rồi rửa sạch.
Sau đó mọi người cắt thốt nốt thành từng lát vừa ăn.
Rim thốt nốt
Bước tiếp theo trong cách làm thốt nốt rim đường sữa tươi là tiến hành nấu đường, rim thốt nốt. Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo hơi nóng thì mọi người cho đường thốt nốt chảy vào, cho vào một ít nước lọc vào. Mọi người nấu với lửa nhỏ đến khi đường hơi sệt sệt thì cho vào 1 muỗng nước cốt chanh vào.
Tiếp đến cho thốt nốt vào, đảo đều và tiến hành rim. RIm khoảng 30-35 phút đường hơi keo lại là được.
=>Xem thêm: Khoai mì rim đường thốt nốt
Thưởng thức thốt nốt rim đường sữa tươi
Mọi người múc thốt nốt cho vào ly, cho đá vào, sau đó rót sữa tươi vào, trộn đều lên và thưởng thức.
NƠI BÁN ĐƯỜNG THỐT NỐT RIM
Mọi người muốn mua đường thốt nốt để làm món thốt nốt rim này thì có thể liên hệ:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét