Đường thốt nốt với vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng là đặc sản An Giang được nhiều người lựa chọn sử dụng để làm bánh, nấu chè, chế biến thức ăn. Làm sao để bảo quản đường thốt nốt tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết này.
Đường thốt nốt
là loại đường tự nhiên được nấu từ nước mật hoa của cây thốt nốt. Để có được đường,
đầu tiên người ta sẽ leo lên những cây thốt nốt, vạt đầu cuốn hoa, sau đó dùng
can nhựa hứng nước mật chảy ra. Người ta để can nhựa qua đêm, sáng hôm sau leo
lên và mang nước thu được về nấu. Khi đường nấu tới người ra cho ra một cái nồi
rộng và đặt dưới chiếc máy được thiết kế đặc biệt để đánh đường đặt sệt và thu
được đường thốt nốt chảy. Từ đường thốt nốt chảy đổ vào khuôn, để cho đông cứng
có được đường thốt nốt tán, đường thốt nốt tán đem cán nhỏ, sấy khô, có được đường
thốt nốt bột.
Ở tại
Dacsanngon3mien.net có cung cấp sỉ các loại đường thốt nốt này.
Cách bảo quản đường thốt nốt
Đường thốt nốt
có hạn sử dụng 6 tháng, đường sẽ giữ được chất lượng, vị, mùi nếu mọi người bảo
quản đúng.
Nguyên tắc đầu
tiên mọi người cần lưu ý phải để đường ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng
mặt trời chiếu vào. Chỉ cần một chút ẩm cũng sẽ khiến cho đường bị chảy nước.
Khi mua về sử dụng
chưa hết bạn không nên lọt túi của nhà sản xuất bỏ đi mà nên giữ nguyên, bao bì
này là vật để bảo quản đường thốt nốt tốt nhất.
Nếu đường thốt nốt
đựng trong túi zíp, sau khi sử dụng xong bạn kéo túi zíp lại.
Nếu đường bị ẩm
bạn có thể đem sấy khô và sử dụng như bình thường.
=> Xem thêm: Lợi ích của đường thốt nốt
Khi quý khách
hàng có nhu cầu mua đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang thì hãy liên hệ
ngay với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã
luôn tin tưởng ủng hộ chúng tôi thời gian qua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét